Cựu thư ký tài chính của Hồng Kông tham gia StashAway với tư cách là cố vấn

Theo một báo cáo của Bloomberg.
John Tsang, người đã có hơn ba thập kỷ làm việc tại Hong Kong, cho biết sau khi rời chính phủ, ông bắt đầu quan tâm đến việc làm việc với những người trẻ tuổi và các công ty có nền tảng công nghệ có khả năng “phá vỡ” một ngành công nghiệp cụ thể.
StashAway – chủ nhân mới của Tsang – được thành lập vào năm 2016 và có hơn 1 tỷ đô la tài sản đang được quản lý và được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư bao gồm Sequoia Capital.
Tại Hồng Kông, StashAway mới hoạt động được một năm nhưng đang đàm phán với các cơ quan quản lý địa phương về việc cung cấp các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp và bán lẻ.
Hiện tại, có 15 người làm việc cho StashAway ở Hồng Kông. Công ty có kế hoạch thuê nhiều cố vấn giàu có hơn và liên tục củng cố dịch vụ khách hàng.
Trong khi ở Singapore, người dùng StashAway đã có thể mua tiền điện tử như một sản phẩm bổ sung cho danh mục đầu tư truyền thống.
Cựu nhân viên tài chính 70 tuổi này từng tranh cử chức Giám đốc điều hành Hong Kong vào năm 2017 nhưng đã bị đánh bại bởi Giám đốc điều hành hiện tại Carrie Lam.
Tsang cũng thông báo khởi động dự án NFT của mình vào ngày 4 tháng 4 như một phần trong nỗ lực đóng góp cho các công ty khởi nghiệp của Hồng Kông. Ông ấy nói rằng dự án NFT được tạo ra với sự hợp tác của họa sĩ minh họa người Nhật Yosuke Yamauchi và cả hai đã cho ra mắt bộ sưu tập 3.000 NFT “Choi Yeah” (“Thần tài”).
ông ấy nói: “Thế giới đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua. Những vấn đề có tính chất khác nhau trong cộng đồng của chúng ta là nguyên nhân khiến tất cả chúng ta lo lắng khi chúng ta vô tình bước vào vũ trụ Web 3.0 mới! Dự án ‘Choi Yeah NFT’ này sẽ dành 10% số tiền thu được từ giao dịch thứ cấp để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp công nghệ Hồng Kông. “
Tsang sẽ tặng một số NFT từ bộ sưu tập cho các khách hàng mới của StashAway, Bloomberg đưa tin. Tuy nhiên, để giành được NFT, khách hàng sẽ phải đầu tư ít nhất 50.000 đô la Hồng Kông trong khoản tiền gửi đầu tiên của họ.
Ngoài vị trí hiện tại, Tsang còn là cố vấn cấp cao của công ty bảo hiểm ảo Bowtie.
Theo Bloomberg, nhiều nhà đầu tư giàu có đã thể hiện sự quan tâm đến lĩnh vực tiền điện tử.
Trích dẫn một báo cáo từ Campden Wealth, Bloomberg cho biết 35% văn phòng gia đình ở Châu Á – Thái Bình Dương có kế hoạch tăng phân bổ vào tiền điện tử trong năm tới – cao hơn mức trung bình toàn cầu là 28%.
Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đang làm việc để phát hành một cơ chế quản lý mới cho tài sản tiền điện tử vào tháng Bảy.
Stephanie Leung, cựu Goldman Sachs Group Inc. một thương nhân đứng đầu các hoạt động ở Hồng Kông của công ty, nói với Bloomberg: “Nếu bạn quan sát cả vào các cộng đồng cũ cũng như cộng đồng mới, họ cũng đều quan tâm vì lợi nhuận mà thôi.”
Nguồn ảnh: HKSAR Government

Tùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.