DOJ Hoa Kỳ công bố nhà lãnh đạo về Crypto mới của FBI

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết, nhóm thực thi tiền điện tử quốc gia mới sẽ do một công tố viên phụ trách vụ việc chống lại tin tặc Nga dẫn đầu, đồng thời cho biết thêm rằng Cục Điều tra Liên bang (FBI) sẽ thành lập một đơn vị phân tích blockchain và thu giữ tài sản ảo.
Sau vụ kiện thành công chống lại hacker người Nga, người đã đánh cắp dữ liệu của hơn 80 triệu khách hàng của JPMorgan & Chase Co, Phó Tổng trưởng lý Lisa Monaco (cựu công tố viên liên bang và cơ quan an ninh quốc gia) thông báo rằng Eun Young Choi đã được chọn để lãnh đạo đơn vị “khai thác tài sản ảo”, theo một quan chức tuyên bố.
Monaco cũng nói rằng sáng kiến đổi mới của một ​​tiền ảo toàn cầu đang được tiến hành sẽ rất tích cực trong việc phá vỡ các mối đe dọa về an ninh mạng tại đất nước này.
“Trong tương lai, các công tố viên, đặc vụ và nhà phân tích giờ đây sẽ đánh giá – ở mỗi giai đoạn của cuộc điều tra mạng – liệu có nên sử dụng các hành động can thiệp để chống lại các mối đe dọa an ninh mạng hay không, ngay cả khi chúng có thể lật tẩy tội phạm mạng và gây nguy hiểm cho cả quá trình điều tra và bắt giữ” cô ấy nói.
Nhóm “thực thi tiền điện tử” được thành lập sau khi Bộ Tư pháp thực hiện vụ tịch thu tài chính lớn nhất từ ​​trước đến nay vào đầu tháng này, trong đó một cặp vợ chồng bị buộc tội rửa số bitcoin trị giá 4,5 tỷ đô la trong vụ hack Bitfinex năm 2016.
Ngành công nghiệp tiền điện tử đã chứng kiến ​​một loạt các cuộc tấn công mạng quy mô lớn năm ngoái vào mạng lưới đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Hoa Kỳ và nhà cung cấp thịt bò lớn nhất thế giới JBS – có trụ sở tại Brazil, đã kêu gọi mức độ giám sát cao hơn đối với ngành công nghệ tiền ảo đang mở rộng theo từng giờ này. Trong các cuộc tấn công như vậy, các nhóm ransomware thường yêu cầu họ thanh toán bằng bitcoin hoặc altcoin.
Theo Reuters, tiền điện tử dựa trên công nghệ blockchain, một cơ sở dữ liệu được chia sẻ trên một mạng máy tính, trong đó các bản ghi rất khó thay đổi sau khi được thêm vào.
Blockchain.News vào ngày 17 tháng 2 năm 2022, báo cáo rằng FBI cho biết cơ quan thực thi pháp luật hầu như không thể theo kịp những tiến bộ của các hoạt động tội phạm trong lĩnh vực tiền điện tử.
FBI cho biết tội phạm mạng đã chấp nhận những đổi mới kỹ thuật số trong công nghệ tiền điện tử nhanh đến mức khó theo kịp, báo cáo cho biết thêm.
Bitcoin đã trở thành hình thức thanh toán tiền điện tử thuận lợi nhất trong giới tội phạm trong các cuộc tấn công bằng ransomware vì nó không thể bị ngăn chặn cũng như thay đổi – thay thế và có thể được chuyển với số lượng lớn ngay lập tức mà không cần thông qua các hệ thống ngân hàng.
Nguồn ảnh: Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.