Hãng TravelX – Air Europe ra mắt vé máy bay NFT đầu tiên trên thế giới

TravelX đã thông báo vào thứ Hai rằng họ đã hợp tác với Air Europa để phát hành bộ sưu tập vé máy bay token NFT đầu tiên trên thế giới hoặc “NFTickets.” Công ty cho biết, chủ sở hữu có thể xuất vé máy bay phù hợp bằng cách xuất trình NFT.
TravelX tuyên bố đang xây dựng giao thức phân phối dựa trên blockchain đầu tiên của ngành du lịch. Trong khi Air Europe là hãng hàng không Tây Ban Nha lớn thứ ba bay đến hơn 60 điểm đến trên toàn cầu.
Thông báo làm rõ rằng với việc mua NFT có tiêu đề “Nghệ thuật là điểm đến”, chủ sở hữu vé sẽ có quyền sử dụng chuyến bay Air Europa đặc biệt đến Bãi biển Miami vào ngày 29 tháng 11 này và chương trình nghệ thuật hàng đầu của châu Mỹ diễn ra vào tháng 12 năm nay. ở Miami.
NFTickets được tạo ra với sự hợp tác của 10 cái với nhiều nghệ sĩ khác nhau và chúng sẽ được phát hành 14 ngày một lần thông qua nền tảng đấu giá của TravelX. Cuộc đấu giá diễn ra trực tiếp vào ngày 11 tháng 4.
Bernardo Botella, Giám đốc Kinh doanh Toàn cầu của Air Europa cho biết: “Đổi mới nằm trong DNA của chúng tôi, chúng tôi là những người tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ mới trong ngành của mình và nó chắc chắn là công nghệ NFT, đây có thể là bước tiếp theo trong ngành du lịch”. . “Chúng tôi tự hào là hãng hàng không đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain để quản lý và phân phối hàng tồn kho. Chúng tôi rất vui khi quan sát điều này có thể đưa những chuyến du lịch của hãng xa đến đâu và nó có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng như thế nào.”
TravelX cho biết, tương tự như các NFT truyền thống, các NFTick rất hiếm riêng lẻ và được ghi lại trên blockchain.
Công ty đã làm rõ rằng khi chủ sở hữu có thể xuất vé máy bay phù hợp bằng cách xuất trình NFT.
Người phụ trách của sê-ri NFTicket là Ximena Casinos, người đã ủy quyền cho nghệ sĩ đa lĩnh vực nổi tiếng Carlos Bentancourt cho tác phẩm đầu tiên.
Các NFT được đúc trên công nghệ blockchain âm tính carbon của Algorands, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.
Facundo Diaz, Người đồng sáng lập TravelX, cho biết: “Thật là thú vị khi cho ra đời một loại NFT mới, được đúc trên blockchain âm tính carbon của Algorands. “Chúng tôi sẽ kết hợp những gì tốt nhất của NFT truyền thống nhưng bổ sung thêm ứng dụng và trải nghiệm trong thế giới thực. Điều này cung cấp vé máy bay tốt hơn mà khách du lịch có thể dễ dàng quản lý và giao dịch từ ví blockchain của họ, kết hợp với một loại tác phẩm nghệ thuật mới có thể sưu tầm được. Chúng tôi tin rằng NFTickets sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật, du lịch và công nghệ. “
Hiện tại, TravelX đang nghiên cứu xây dựng một giao thức phân phối dựa trên blockchain được thiết kế để tạo ra một ngành công nghiệp du lịch an toàn, phi tập trung, không ma sát, minh bạch và hiệu quả hơn.
Nguồn ảnh: Shutterstock

Tùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.