HKEX thiết lập để xây dựng nền tảng giao dịch kỹ thuật số trong 2022

Sàn giao dịch và thanh toán bù trừ Hồng Kông (HKEX) thiết lập một nền tảng giao dịch kỹ thuật số trong năm nay ở dạng phiên bản thử nghiệm, như một phần của chiến lược toàn diện về tiền điện tử – sàn giao dịch thông báo.
Trong thông báo gần đây, nền tảng – Diamond – sẽ sử dụng các hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain trong quá trình phát triển. Glenda So, đồng giám đốc thị trường tại HKEX, cho biết nền tảng sẽ được thiết kế để thực hiện một cửa hàng duy nhất cho giao dịch và lưu ký dữ liệu với các khoản thanh toán tức thì.
Theo Giám đốc điều hành của HKEX Nicolas Aguzin, nền tảng này dự kiến ​​sẽ ra mắt trong năm nay, “Chúng tôi rất vui mừng về những cơ hội trong lĩnh vực kỹ thuật số và toàn bộ quá trình chuyển đổi mà chúng tôi đang quan sát trên toàn thế giới,” Nicolas Aguzin nói.
Giao dịch Kim cương ban đầu sẽ bao gồm các sản phẩm ESG (liên quan đến môi trường, xã hội và quản trị), bao gồm các hợp đồng liên quan đến phát thải carbon và quỹ giao dịch trao đổi (ETF). Nền tảng này cũng sẽ xem xét các tài sản kỹ thuật số và xu hướng lớn.
Tuy nhiên, HKEX – nhà điều hành thị trường chứng khoán lớn thứ ba châu Á – đã không có kế hoạch biến việc giao dịch tiền điện tử trở thành một phần của giai đoạn ban đầu của Diamond.
Theo ước tính của So, nền tảng có thể đạt giá trị từ 60 nghìn tỷ USD đến 100 nghìn tỷ USD vào năm 2030 trong khối lượng giao dịch hàng năm của tài sản kỹ thuật số.
“Tài sản kỹ thuật số ngày nay đại diện cho tổng vốn hóa thị trường khoảng 3 nghìn tỷ đô la Mỹ. Và chúng tôi đã nói về tiềm năng của thị trường về mặt giao dịch trong tương lai, nó có thể lên tới 100 nghìn tỷ đô la Mỹ (tính theo khối lượng hàng năm) cho toàn thị trường trong 10 năm tới,” Aguzin nói.
Trong những phát triển khác liên quan đến tiền điện tử ở Hồng Kông, Blockchain.News đã báo cáo vào đầu tháng này rằng Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (HKMA) đã xuất bản một tài liệu thảo luận thu hút sự đóng góp của công chúng vào cách tiếp cận quy định được đề xuất đối với tiền tệ kỹ thuật số và stablecoin nói riêng. Cơ quan quản lý tài chính cũng đưa ra 5 cách để công chúng phát triển hơn nữa.
Theo bài báo được xuất bản, HKMA đã thừa nhận sự tăng trưởng ổn định về vốn hóa thị trường của stablecoin. Họ được chốt ở mức gần 150 tỷ đô la, tăng đáng kể so với mức dưới 20 tỷ đô la vào tháng 1 năm 2020.
Nguồn ảnh: Shutterstock

Tùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.