Nhiều Idol Instagram bị Kiện vì Quảng Bá Sai Lệch về EMAX

Những người có ảnh hưởng trên Instagram là Kim Kardashian và võ sĩ người Mỹ Floyd Mayweather đã bị các nhà đầu tư kiện, cáo buộc rằng những người nổi tiếng này quảng cáo sai sự thật về tiền điện tử để đánh lừa các nhà đầu tư.

Đơn kiện, do một cư dân New York đã mua token EMAX và bị mất tiền, được trình ra như một vụ kiện tập thể tại tòa án liên bang ở Los Angeles vào ngày 7 tháng 1, theo báo cáo từ Reuters vào ngày 11 tháng 1.
Vào tháng 6 năm ngoái, Kim Kardashian West đã đăng một câu chuyện liên quan đến dự án mạng Ethereum trên Instagram story của cô với 228 triệu người theo dõi.
Kim Kardashian West đã chia sẻ một loại tiền điện tử có tên là “Ethereum Max token” trong câu chuyện mà cô ấy đăng. Bài đăng không phải là lời khuyên về tài chính, nhưng Kim Kardashian West đã gắn nhãn nó với hashtag #AD bên dưới, cho thấy rằng bài đăng này chỉ được đăng nhằm kiếm lợi cá nhân.
Mayweather đã quảng cáo EthereumMax trên chiếc quần đùi trong trận đấu của anh hồi tháng 6 với ngôi sao YouTube Logan Paul.

Đơn kiện viết:
“Các giám đốc điều hành của công ty, cộng tác với một số nhà quảng bá nổi tiếng … đã đưa ra những tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm về EthereumMax thông qua các quảng cáo trên mạng xã hội và các hoạt động quảng bá khác.”EthereumMax của công ty cũng bị nêu tên trong vụ kiện. EthereumMax cũng đã lên tiếng:
“Câu chuyện lừa đảo liên quan đến các cáo buộc gần đây được đưa ra bởi thông tin sai lệch về dự án EthereumMax”, nhấn mạnh về hai ngôi sao nổi tiếng kể trên.

Ngày 7 tháng 9 vừa qua, các cơ quan giám sát tài chính của Anh đã cảnh giác với những rủi ro đầu tư tiền điện tử của các nhà đầu tư do những người có ảnh hưởng nổi tiếng như Kim Kardashian West quảng bá..Chủ tịch Cơ quan Quản lý Tài chính Randell đã tuyên bố rằng Token cụ thể này không phải là một trò lừa đảo, nói rằng:
“Nhưng những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội thường bị những kẻ lừa đảo trả tiền để lừa họ thổi phồng và bán các Token mới dựa trên sự đầu cơ thuần túy. Còn về việc nhận thưc được việc đó hay không thì lại là một câu chuyện khác.”

Bộ Luật dành cho Đồng Điện Tử đang được Ưu Tiên trong năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.