OneConnect ra mắt phòng thí nghiệm đổi mới carbon kép tích hợp trong Blockchain

Công ty TNHH Công nghệ Tài chính OneConnect đã thông báo về việc ra mắt Phòng thí nghiệm Đổi mới về Công nghệ Năng lượng và Quản lý Khí thải Carbon (“Phòng thí nghiệm Đổi mới Carbon kép (tạo đỉnh carbon và tính trung tính của carbon)”).
White paper của blockchain về việc trao quyền cho “Sự giảm thiểu cacbon và tính trung hòa cacbon” đã thảo luận về blockchain như một dịch vụ trên nhiều lĩnh vực khác nhau như giảm phát thải cacbon, giao dịch cacbon và giám sát cacbon.
OneConnect có trụ sở tại Trung Quốc, là nhà cung cấp Công nghệ cũng như một công ty Dịch vụ hàng đầu cho các tổ chức tài chính, cho biết Phòng thí nghiệm đổi mới carbon kép nhằm mục đích tìm hiểu cách tích hợp công nghệ blockchain và nền kinh tế carbon kép.
“Công nghệ blockchain sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy carbon kép. Ví dụ, ngành công nghiệp phải tuân thủ các cuộc kiểm tra phát thải carbon. Cần đảm bảo tính xác thực, độ tin cậy và tính hiệu quả của dữ liệu cơ bản ”, doanh nghiệp công nghệ cao quốc gia Trung Quốc cho biết.
Cùng với OnceConnect, các thành viên sáng lập khác bao gồm Viện Nghiên cứu Di động Trung Quốc, Trung tâm Chứng nhận Chất lượng Trung Quốc và Công ty TNHH Môi trường Sinochem Holding.
Theo OnceConnect, một nền tảng giao dịch carbon được thiết kế để chạy trên công nghệ blockchain có thể “hỗ trợ các dịch vụ giao dịch p-p” và “giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (b-b)”, đồng thời cung cấp các giao dịch nhanh chóng, đáng tin cậy và tự động.
Sau khi ra mắt Phòng thí nghiệm đổi mới carbon kép, OneConnect cho biết họ có kế hoạch khám phá thêm các kịch bản ứng dụng để đạt được carbon kép trong lĩnh vực tài chính. Kế hoạch cũng bao gồm việc tạo ra một công cụ chính sách tiền tệ giảm thiểu carbon mang tính cấu trúc để giúp thu thập và quản lý dữ liệu liên quan đến phát thải carbon.
Chuyên môn của OneConnect bao gồm các dịch vụ tài chính trong AI, Phân tích dữ liệu lớn, Blockchain và Đám mây tài chính.
Công ty cho biết với kinh nghiệm có được thông qua công nghệ blockchain và phát triển kép, “Công ty đang hợp tác với các thành viên để tạo ra các sản phẩm tiêu chuẩn hóa trong“ Blockchain và Năng lượng / Carbon kép ”để giúp đáp ứng các mục tiêu carbon kép và đóng góp vào sự phát triển của ESG.”
Nguồn ảnh: Shutterstock

Tùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.