Tổng thống Ukraine ký luật thiết lập khung pháp lý cho tiền điện tử

Trong bối cảnh cuộc chiến đang diễn ra trên bờ vực của nó, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy đã ký thành luật dự luật sẽ hợp pháp hóa các loại tiền kỹ thuật số ở Ukraine.
Theo một thông cáo báo chí do Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số công bố, luật mới giúp tạo điều kiện cho việc ra mắt thị trường hợp pháp cho tài sản ảo ở Ukraine.
Ngành công nghiệp mới sẽ được điều chỉnh bởi Ủy ban Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán Quốc gia, điều này tái khẳng định quyết tâm của chính phủ “hướng tới việc đưa lĩnh vực tiền điện tử ra khỏi bóng tối và khởi động một thị trường hợp pháp cho tài sản ảo ở Ukraine.”
Theo thông báo của Bộ, luật mới đã giúp xác định tình trạng pháp lý, phân loại và quyền sở hữu tài sản ảo; xác định các cơ quan quản lý thị trường bao gồm Ngân hàng Quốc gia Ukraine và Ủy ban Quốc gia về Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán. Ngoài ra, luật tạo điều kiện để hình thành thêm lĩnh vực pháp lý trên thị trường tài sản ảo; xác định danh sách các nhà cung cấp tài sản ảo và điều kiện đăng ký của họ; và nói chung, quy định việc thực hiện các biện pháp giám sát tài chính trong lĩnh vực tài sản ảo.
Trong khi Bitcoin (BTC) và máy chủ lưu trữ tài sản kỹ thuật số không phải là đấu thầu hợp pháp ở Ukraine, quyết tâm hợp pháp hóa tiền kỹ thuật số của quốc gia này bổ sung cho việc Quốc hội Ukraine thông qua dự luật vào ngày 17 tháng 2 trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị với Nga đang diễn ra vào thời điểm đó. Với sự căng thẳng trở nên trầm trọng hơn thành một cuộc chiến toàn diện, hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số đã tập hợp xung quanh Ukraine với các khoản đóng góp chảy qua BTC, Ethereum (ETH), Dogecoin (DOGE), Solana (SOL), Polkadot (DOT), Tron (TRX) và thậm chí cả các Token NFT.
Quan điểm tích cực của Ukraine đối với các loại tiền kỹ thuật số đã được đền đáp và việc Zelenskyy ký dự luật cho thấy sự công nhận của các loại tiền kỹ thuật số tiềm ẩn trong việc chuyển đổi bối cảnh thanh toán và đầu tư. Từ El Salvador đến Ukraine, danh sách các quốc gia hợp pháp hóa Bitcoin đã tiếp tục tăng lên với nhiều định mệnh sớm hơn.
Nguồn ảnh: Shutterstock

Tùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.